พลาสติกใสหุ้มที่นอนใหม่ ควรแกะหรือไม่?

เพอร์เฟคท์ เฟอร์นิเจอร์มอลล์ เชียงใหม่ ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์คุณภาพมากกว่า 10,000 รายการให้ทุกท่านได้เลือกสรร เปิดใ้ห้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 - 20.00 น. // โทร.053-296-147

คุณครับเคยมีคำถามเกิดขึ้นเมื่อซื้อที่นอนใหม่มาใช้หรือเปล่าครับ ว่าพลาสติกใสที่ห่อหุ้มที่นอนนั้นจะแกะ หรือไม่แกะออกดี?

สำหรับที่นอนเมื่อซื้อใหม่ บางท่านก็ไม่ได้แกะพลาสติกใสที่ห่อหุ้มออกและปูผ้าปูที่นอนทับลงไปเลย ด้วยความเชื่อที่ว่าพลาสติกใสที่ห่อหุ้มที่นอนใหม่อยู่นั้นจะช่วยป้องกันฝุ่นละอองและทำให้ที่นอนเก่าช้าลง แต่รู้หรือไม่ครับว่าความเชื่อนี้เป็นสิ่งที่ผิด

พลาสติกใสที่ห่อหุ้มที่นอนนั้นช่วยป้องกันฝุ่นละอองในขณะที่ถูกเก็บไว้ในโกดังเพื่อรอวันที่จะถูกนำมาจำหน่าย และป้องกันฝุ่นละอองในขณะขนส่ง เพราะฉะนั้นอย่าได้เสียดายที่จะแกะมันทิ้งไปครับ

เมื่อวิเคราะห์ถึงผลเสียของการไม่ได้แกะพลาสติกใสที่หุ้มที่นอนออก จะพบว่า

1. เวลาที่เรานอนหลับในตอนกลางคืน ร่างกายของเราจะขับเหงื่อออก ซึ่งถ้าเราไม่แกะแผ่นพลาสติกออก จะทำให้ร่ายกายระบายความร้อน ขับเหงื่อออกมาได้ยากขึ้น เป็นสาเหตุที่ทำให้เราหลับไม่สนิทและพลิกตัวบ่อยๆ

2. ที่นอนไม่สามารถระบายความชื้นได้ ยิ่งถ้าเรานอนไปนานๆ ผ้าห่มจะดูดซับความชื้นจากร่างกายเอาไว้ และทำให้ที่นอนเกิดเชื้อราขึ้นได้ง่าย

3. ความชื้นที่สะสมอยู่ในที่นอนจะทำให้สปริงด้านในที่นอนเป็นสนิมได้ง่าย

เพอร์เฟคท์ เฟอร์นิเจอร์มอลล์ เชียงใหม่ ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์คุณภาพมากกว่า 10,000 รายการให้ทุกท่านได้เลือกสรร เปิดใ้ห้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 - 20.00 น. // โทร.053-296-147

ดังนั้นเมื่อซื้อที่นอนมาใหม่ก็แกะพลาสติกออกจะดีกว่าครับผม เพื่อให้ที่นอนสามารถระบายความอับชื้นได้ และทำให้เรานอนหลับสบายอีกด้วยครับผม

เมื่อซื้อที่นอนมาใหม่อย่าได้เสียดายพลาสติกที่ห่อหุ้มตัวที่นอนเพียงเพราะอยากให้ที่นอนดูใหม่ตลอดเวลานะครับ เพราะคุณจะไม่ได้รับประสิทธิภาพที่มีจากที่นอนที่ได้เลือกมาใช้อย่างเต็มที่ครับ


Mr.Perfect

by Perfect Furnituremall, Chiang Mai
เพอร์เฟคท์ เฟอร์นิเจอร์มอลล์ เชียงใหม่
เปิดให้บริการทุกวัน 9.00 – 20.00 น.
โทรศัพท์ 053-296-147